Khám phá 5 mẹo phong thủy khi mua và trang trí ô tô

26-03-2019

Phong thủy xe ô tô là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà tài xế cần quan tâm trước khi rước xế yếu về nhà. Theo phong thủy, khi mua ô tô việc chọn ngày hợp tuổi, màu sắc phù hợp, đồng thời lựa chọn vật trang trí phù hợp giúp lái xe an toàn và may mắn hơn.

Tuy nhiên, thực tế có rất ít người biết đến các “mẹo” mang lại “khí tốt” cho chiếc xe của họ theo phong thủy xe. Hãy cùng chúng tôi khám phá mẹo xem phong thủy sau đây để mua xe và trang trí ô tô đúng phong thủy nhé!

Khám phá 5 mẹo phong thủy khi mua và trang trí ô tô

1.Chọn màu xe ô tô

Chọn màu xe ô tô

Khi lựa chọn màu xe, chúng ta cần chắc chắn rằng màu xe không xung khắc với màu của ngũ hành tương ứng với tuổi của mình. Cụ thể:

  • Chủ xe mệnh Kim nên lựa chọn xe có màu thuộc hành thổ như màu vàng, màu nâu. Màu tương hợp là trắng, ghi, xám. Màu tương khắc là màu xanh lá cây và kỵ màu đỏ, cam, hồng, tím. Không nên chọn màu xanh da trời vì Kim sinh Thủy nên có thể làm giảm năng lượng khi sử dụng.
  • Chủ xe mệnh Thủy, màu tương sinh thuộc hành kim như xám, ghi, trắng. Các màu hợp như đen, xanh da trời và màu khắc là hồng, tím, đỏ. Không nên chọn màu xanh lá cây vì Thủy sinh Mộc.
  • Chủ xe mệnh Mộc nên chọn màu xanh đen, màu xanh da trời. Màu tương hợp là xanh lá cây, tương khắc là màu vàng và màu nâu. Không nên lựa chọn xe màu tím, hồng, đỏ.
  • Chủ xe mệnh Hỏa nên mua xe màu xanh lá cây, xanh lục. Đối tượng này sẽ tương khắc với màu trắng, ghi xám và không nên chọn xe đen, xanh da trời vì Thủy khắc Hỏa.
  • Người mệnh Thổ nên chọn xe màu tím, hồng và cam vì đây là màu tương sinh thuộc hành hỏa. Đặc biệt không nên chọn xe thuộc hành Kim như trắng, ghi.
2.Chọn ngày hợp tuổi khi mua ô tô

Theo quan niệm về phong thủy, nếu mua ô tô chọn ngày hợp với tuổi của chủ nhân chiếc xe thì khi tham gia ô tô sẽ được an toàn, tránh các hiểm họa, tai nạn khó lường khi tham gia giao thông. Đồng thời, mua xe vào ngày tốt sẽ đem đến nhiều cát khí, sự an toàn, thuận lợi trong quá trình di chuyển và sử dụng ô tô trên mọi nẻo đường.

Việc xem ngày mua xe ô tô là chọn được ngày tốt, giờ hoàng đạo khi lăn bánh ra khỏi showroom hợp với tuổi của bản mệnh. Việc chọn ngày hợp tuổi có thể tham khảo trên các loại sách về tử vi hay xem qua thầy tử vi.

Đối với những chiếc ô tô được dùng làm phương tiện kinh doanh, ngoài sự an toàn người chủ còn mong muốn cầu may mắn, cầu tài lộc và xe ít hỏng hóc, nhanh chóng thu hồi lại được nguồn vốn. Bởi thế, việc xem ngày tốt để mua xe càng được chú ý nhiều hơn.

3.Thế Tứ Linh trong xe ô tô

Theo phong thủy xe ô tô, việc tuân theo thế đất Tứ Linh kinh điển cũng đáng quan tâm. Cho nên người mua nên lựa chọn xe phía sau cao hơn phía trước, hai bên được “nâng đỡ”, hơn nữa vị trí ngồi lái cũng nên theo hình thế Tứ Linh. Đối với những chiếc xe thiết kế thoai thoải về phía sau có thể khiến người sử dụng trong xe cảm thấy bất an.

Đồng thời, phần đèn ở đuôi xe theo phong thủy tượng trưng cho khu vực Huyền Vĩ, vì vậy khi mua xe cần chắc chắn rằng đèn xe này không bị mờ, tối, đảm bảo xe luôn hoạt động tốt nhất.

4.Trang trí xe ô tô

Cũng theo phong thủy ở vị trí Huyền Vũ này, những logo được dán phía sau đuôi ô tô như “làm ơn giữ khoảng cách” hay “Baby in car”  có tác dụng tăng thêm năng lượng hoạt động khi sử dụng xe. Tuy nhiên, việc dán giấy khó đọc, có tính khôi hài có thể làm phản tác dụng. Vì điều này sẽ khuyến khích những chiếc xe chạy ở phía sau tiến gần đến vị trí của bạn hơn. Vì vậy những loại giấy dán phía sau gây mất tập trung cho xe phía sau thì chủ xe nên tránh.

Nếu bạn là người thích đặt vật trang trí trong xe ô tô, bạn nên xem xét các biểu tượng hợp tuổi, có lợi cho bạn bạn có thể tham khảo bảng dưới đây.

Tuổi hoàng đạo

Tránh

Thân (Khỉ)

Dần (Cọp)

Mùi (Dê)

Sửu (Trâu)

Ngọ (Ngựa)

Tý (chuột)

Tỵ (rắn)

Hợi (heo)

Thìn (rồng)

Tuất (chó)

Mẹo (mèo)

Dậu (gà)

Dần (Cọp)

Thân (Khỉ)

Sửu (Trâu)

Mùi (Dê)

Tý (chuột)

Ngọ (ngựa)

Hợi (heo)

Tỵ (rắn)

Tuất (chó)

thìn (rồng)

Dậu (gà)

Mẹo (mèo)


Ở Việt Nam, vật đặt trong xe có tính linh thiêng và được người Việt lựa chọn như tượng phật, tượng kỳ lân. Đây là những tượng mang đến cho tất cả mọi người sự mắn và bình an khi di chuyển.

5.Không để thú nhồi bông của động vật hung dữ trong ô tô

Nếu gia đình có trẻ con và thường xuyên đặt những đồ chơi là rắn, sư tử, hổ và bất kỳ động vật hoang dã khác thì nên xem xét giữ khoảng cách xa chiếc xe. Bởi những đồ vật này sẽ thu hút những năng lượng âm tượng trưng cho chết chóc. Vì vậy nên tránh xa việc để thú nhồi bông của động vật hung giữ trong ô tô.

Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn đọc tích lũy kinh nghiệm khi chọn mua và trang trí ô tô. Nếu bạn đọc vẫn còn nhiều thắc mắc hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi qua hotline hoặc Fanpage để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
UP ẢNH
0 Bình luận
Bình luận Gửi ảnh
08375.33333 Tư vấn ngay