Cách nhận biết xe ô tô bị tai nạn cần tránh khi mua xe cũ, kinh nghiệm sương máu cần biết

10-09-2019

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải cần biết cách nhận biết xe ô tô bị tai nạn, có bị hỏng hóc không. Đánh giá thiệt hại trong quá khứ của xe sẽ giúp bạn xác định giá trị thực của chiếc xe trong hiện tại.

1-Kiểm tra chắn bùn và cản xe. 

Kiểm tra cả hai đầu của chiếc xe và tìm kiếm bất kỳ vết nứt, vết trầy xước. Nếu chắn bùn, gầm và cản xe có dấu hiệu nứt, vỡ có thể trước đó xe có va chạm. Bởi những bộ phận này thường được làm bằng vật liệu composite nhẹ hoặc nhựa.

Kiểm tra chắn bùn và cản xe

Mẹo kiểm tra: Bạn miết tay chạy tay dọc theo xe để kiểm tra vết lõm, vết nứt hoặc hư hỏng khác. Một chiếc xe bị hư hỏng tai nạn sẽ có những dấu hiệu khác biệt, không đồng đều do đã sửa chữa.

2-Đánh giá các đường gân, nẹp xe.

Cúi xuống để bạn ngang tầm với thân xe. Nhìn bên hông xe, những đường gân, nẹp xe đường này phải thẳng và đều và cùng màu sơn với các thanh nẹp khác của xe. Nếu chúng có dấu hiệu màu sắc không đồng đều hoặc phản xạ, hay bị bóp méo chỉ có thể các tấm thân xe đã bị thay thế.

3- Kiểm tra bảng điều khiển và các khoảng trống cửa

Kiểm tra bảng điều khiển và các khoảng trống cửa để xem chúng có khớp với nhau không. Nhìn vào các khoảng trống giữa mỗi cánh cửa và bảng điều khiển cơ thể liền kề. Các khoảng trống phải thẳng và có chiều rộng đồng đều từ trên xuống dưới. Một chiếc xe đã bị hư hỏng tai nạn ô tô sẽ có những khoảng trống không đồng đều do sai lệch hoặc đã bị thay thế.

Tất cả mui xe, cửa ra vào phải khít khi đóng lại. Nếu họ không, điều đó có nghĩa là đã có một số sửa chữa cho chiếc xe.

4-Xem xe đã được sơn lại. 

Nhìn kỹ dọc theo các cạnh của cửa xe và các tấm thân xe cho bất kỳ vết xước, vết trầy xước hoặc các khu vực sơn không đồng đều. Dấu hiệu của một màu sơn khác bên dưới có thể có nghĩa là chiếc xe đã được sơn lại sau một tai nạn.

Xem xe đã được sơn lại

Sơn mới cho dù chọn cùng màu sơn bao giờ cũng vấn tươi hơn sơn cũ, vì vậy hãy kiểm tra sơn.

5- Kiểm tra phần dưới gầm xe 

Lấy đèn pin và soi bên dưới xe để kiểm tra hư hỏng của gầm xe. Chiếu ánh sáng vào mọi bộ phận dưới gầm xe, kiểm tra độ gỉ, tích tụ muối quá mức hoặc khung xe bị uốn cong. 

6- Có một thợ máy kiểm tra xe trước khi bạn mua nó. 

Cho dù xe có báo cáo VIN “trong sạch” nhưng không có nghĩa chiếc xe đó chưa được sửa chữa tại một số điểm. Vì cá nhân sẽ tự trả tiền thay vì trả một phần thông qua một công ty bảo hiểm. Bạn hãy nhớ đến các chuyên gia test xe, kiểm tra hệ thống ống xả, phanh, lái và hệ thống treo, và các hệ thống quan trọng khác trong xe.

Có một thợ máy kiểm tra xe trước khi bạn mua nó

7-Lấy báo cáo lịch sử xe

Lấy số nhận dạng xe (VIN) của xe. Sử dụng số nhận dạng xe của chiếc xe để xem nó đã từng bị ngập nước, bị đánh cắp, bị hư hỏng hay bị thu hồi. Một số VIN có 17 ký tự và được tạo thành từ cả số và chữ in hoa. Số VIN được đặt trên bảng điều khiển của phía người lái xe. Bạn có thể xem nó bằng cách đứng bên ngoài xe và nhìn vào góc phía người lái của bảng điều khiển nơi nó gặp kính chắn gió. Bạn sẽ sử dụng số đó để tìm kiếm lịch sử của chiếc xe trên các trang web miễn phí.

Nếu bạn không thể tìm thấy số VIN trên bảng điều khiển, hãy mở cửa ở phía người lái xe và xem nơi cửa chốt khi cửa đóng. Số VIN nhiều xe cũng được hiển thị ở đây.

Lấy báo cáo lịch sử xe

Nếu số VIN dưới 17 ký tự, chiếc xe đã qua sử dụng được sản xuất trước năm 1981 và thông tin về chiếc xe sẽ bị hạn chế.

[blog id="679"]

Truy cập AutoCheck, CarFax hoặc iSeeCars để nhập số VIN của xe. Đây là 3 trong số các công ty nổi tiếng nhất cung cấp các báo cáo lịch sử xe. AutoCheck và CarFax yêu cầu bạn trả tiền cho báo cáo lịch sử xe, trong khi iSeeCars cung cấp thông tin miễn phí. 

Nếu bạn đang sử dụng CarFax hoặc AutoCheck, bạn cũng có thể tìm kiếm theo số biển số xe và trạng thái nếu bạn không có số VIN.

Cách nhận biết xe ô tô bị tai nạn để xác định giá trị thực của xe và để tránh nhiều hỏng hóc lớn sau này khi sử dụng xe. Như đã nói phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, tìm nguồn cung ứng, tìm đại lý lớn, uy tín cho phép bạn tránh được các vấn đề tiềm ẩn khi mua xe sang cũ. Hãy liên hệ ngay Autogroup.com.vn- Tập đoàn số 1 về kinh doanh xe lướt.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
UP ẢNH
0 Bình luận
Bình luận Gửi ảnh
08375.33333 Tư vấn ngay