Hé lộ 4 bước kiểm tra thông tin ô tô phạt nguội nhanh nhất

11-04-2019

Nhằm giúp người dân chủ động tìm hiểu về các vi phạm đối với xe ô tô của mình trong thời gian sử dụng. Cục đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng phàn tra cứu giúp chủ xe biết được tình trạng vi phạm hành chính của xe khi tham gia giao thông.

Bài viết sau đây, AutoGroup sẽ chia sẻ đến bạn đọc 4 bước thực hiện tra cứu ô tô có bị phạt nguội hay không.

kiểm tra thông tin ô tô phạt nguội

4 bước thực hiện tra cứu ô tô bị phạt nguội

Theo Cục đăng kiểm, chủ phương tiện ô tô muốn kiểm tra xe mình có vi phạm giao thông hay không nên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy truy cập vào trang web của cục đăng kiểm tại địa chỉ http://www.vr.org.vn/

Bước 2: Lựa chọn mục “tra cứu kiểm định xe cơ giới” (nằm ở vị trí bên tay phải của trang web).

Bước 3: Nhập biển kiểm soát xe ô tô, số tem, giấy chứng nhận hiện tại và mã xác thực và nhấn vào phần tra cứu.

Lưu ý rằng đối với xe có biển kiểm soát 5 số, người tra cứu cần thêm một số thông tin như biển trắng sẽ thêm chữ cái T vào sau biển số (ví dụ: 36A04541T), tương tự đối với xe biển xanh sẽ thêm chữ X vào cuối biển số xe. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

Bước 4: Sau đó, ở mục cuối của kết quả tra cứu “thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”, nếu phần thông báo này trống tức là phương tiện chưa bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường.

Còn nếu như mục này xuất hiện ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ chiếc xe này chưa hoàn thành các khoản đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Việc có khá nhiều chiếc xe bị từ chối đăng kiểm do chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt khi tham gia giao thông. Chính vì vậy việc tra cứu ô tô bị phạt nguội được đánh giá cao với người sử dụng ô tô.

Cục đăng kiểm đưa toàn bộ thông tin về những chiếc ô tô vi phạm giao thông trên cả nước về một hệ thống cụ thể, thống nhất sẽ giúp người dân chủ động tìm hiểu xem chiếc xe của mình có vi phạm hay không. Từ đó ý thức hơn khi tham gia giao thông cũng như tham gia đóng phạt đúng hạn, tránh trường hợp số tiền vi phạm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Cũng theo nguồn thông tin mà AutoGroup tìm hiểu được, sau khi căn cứ các vi phạm mà hệ thống trang web của cục đăng kiểm, chủ xe có thể đến cơ quan thông báo để xử lý theo quy định. Khi xử lý xong, chủ xe ô tô có thể mang chứng từ đến bất cứ trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe.

Cùng với đó, sau khi kiểm định, trung tâm đăng kiểm sẽ có tránh nhiệm thông báo về cục đăng kiểm để thực hiện xóa bỏ thông tin trong danh sách xe vi phạm nằm trong hệ thống tra cứu của cục đăng kiểm.

Ngoài ra, vào cuối tháng 2, chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 12/NQ-CP về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao trong trong giai đoạn 2019-2021.

Trong số này, chính phủ đã yêu cầu Công an hoàn thiện và ban hành quy định về thống kê, chia sẻ dữ liệu về TNGT. Đồng thời rà soát, hệ thống hóa, sửa đổi, và bổ sung trình cấp thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với tình hình mới về bảo đảm TTATGT.

Đặc biệt, ngành giao thông cần lập đề án đầu tư, lắp đặt camera nhằm giám sát, chỉ huy, điều hành giao thông và xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn toàn quốc. Cùng với đó, xây dựng và vận hành trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông giúp kết nối và xử lý dữ liệu camera đến các công tác bảo đảm ATGT gắn với ANTT. Dự kiến đến nă 2020 triển khai thí điểm tại Hà Nội và TP. HCM, đến năm 2022 tiến đến cả nước.

Như vậy, chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản kể trên là chủ xe có thể dễ dàng tra cứu xe của mình có bị phạt nguội hay không. Hy vọng bài viết của AutoGroup mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè, người thân cùng biết nhé!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
UP ẢNH
0 Bình luận
Bình luận Gửi ảnh
0901 044 886 Tư vấn ngay