Mách nhỏ 8 kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng cho bạn

06-09-2019

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng có rất nhiều điều cần xem xét, bạn cần bắt đầu từ đâu? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng và các bước cần thiết.

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng có rất nhiều điều cần xem xét, bạn cần bắt đầu từ đâu? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn kinh nghiệm và các bước cần thiết:

+Quyết định loại xe bạn muốn

+Bắt đầu tìm kiếm

+Hãy lái thử

+Tìm hiểu lịch sử xe

+Kiểm tra trước khi mua

+Đàm phán giá cả

+Nhận bảo hiểm xe hơi

+Hoàn tất mua hàng

Kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng cho bạn

1-Tìm hiểu xe nào phù hợp với bạn?

Quyết định loại xe nào phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách và sở thích cá nhân của bạn. Khi lựa chọn bạn hãy đánh giá kiểu dáng/ mẫu xe, giá cả, mức độ tiết kiệm nhiên liệu, đánh giá an toàn, kích thước, kinh nghiệm lái xe và giá trị bán lại.

2-Tìm kiếm về những mẫu xe bạn đã lựa chọn

Để tìm một chiếc xe đã qua sử dụng có địa chỉ bán ở đâu, hãy kiểm tra các tài nguyên như danh sách trực tuyến, báo cáo người tiêu dùng, tìm hiểu những đại lý địa phương của bạn liên hệ với họ hỏi về mẫu xe đó.

3-Tìm hiểu về lịch sử xe đã qua sử dụng. 

Bởi vì có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị của xe hơi - lịch sử tai nạn, bảo dưỡng, thiệt hại thời tiết – hãy sử dụng công cụ phần mềm check xe, hoặc nhờ đến những thợ xe chuyên nghiệp để đánh giá chúng.

Kiểm tra trước khi mua là cần thiết để xác định tình trạngvà mức độ an toàn của một chiếc xe hơi. Một chuyên gia kỹ thuật đầu ngành có thể giúp xác định chính xác bất kỳ vấn đề nào của xe. Bước này rất quan trọng và nó có thể gọi là bước có “đòn bẩy đàm phán” có quyết định hành vi mua của bạn hay không.

Tìm hiểu về lịch sử xe đã qua sử dụng

4-Lái thử những mẫu xe đã chọn

Lái thử 30 phút là điều cần thiết để đánh giá cách một chiếc xe chạy trong một khung cảnh thực tế sẽ ra sao. Lập kế hoạch lái thử nó theo lộ trình thường làm; nhấn phanh, đi vào các góc cua, tăng tốc, thay đổi làn đường. Để cảm nhận các động cơ của xe và đảm bảo chúng hoạt động tốt.

5- Kiểm tra số VIN

Kiểm tra số VIN sẽ cho bạn biết chi tiết về một chiếc xe cụ thể như năm, kiểu dáng, mẫu mã và nơi nó được sản xuất. Khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng, thông tin này rất quan trọng để đưa ra quyết định có mua xe hay không. Để giải mã số VIN, trước tiên, hãy tìm số VIN, thường được tìm thấy ở bên trong cánh cửa và kính chắn gió của tài xế. Sau đó bạn hãy nhập thông số của nó vào một công cụ giải mã miễn phí có trên mạng để đọc số Vin miễn phí. 

6-Kiểm tra báo cáo lịch sử xe

Làm thế nào để bạn tìm hiểu lịch sử của một chiếc xe hơi? Hãy dựa vào những báo cáo lịch sử xe của từ các hãng nhập khẩu cũ đến đại lý nơi bạn mua, sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng cần hiểu khi mua xe cũ. Quan trọng nhất, nó sẽ tiết lộ liệu chiếc xe bạn quan tâm có bị tai nạn hay không và có vi phạm pháp luật hay không.

7-Đặt những câu hỏi về xe cũ

Bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng hãy quan tâm đến lý do. Hỏi lý do tại sao chủ cũ bán xe, hỏi xem nó có dịch vụ và bảo trì thường xuyên và nó có còn được bảo hành. Yêu cầu kiểm tra số VIN và yêu cầu lái thử để kiểm tra độc lập.

8-Đàm phán mua xe cũ

Khi đã nắm rõ được giá trị, tình trạng, “lịch sử, lý lịch” xe hoàn toàn “trong sạch” và đáng mua bạn hãy tiến đến bước đàm phán để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho ngân sách của bạn.

Đàm phán mua xe cũ

Một thỏa thuận thành công sẽ có lợi cho cả hai bên nên bạn cứ mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình để được bàn bạc.

8-Yêu cầu cung cấp hoặc mua mới gói bảo hiểm cho xe cũ

Mua xe từ chủ cũ rõ ràng bạn sẽ được chuyển nhượng cả hợp đồng bảo hiểm xe. Hoặc khi chúng gần hết hạn hay không có hãy yêu cầu đại lý thực hiện 1 hợp đồng mới cho bạn.

Chúng vô cùng hữu ích sẽ giúp bạn chi trả một phần hay toàn phần nếu xe của bạn không may gây ra sự cố. Đây là giải pháp vừa phòng xa cũng vừa là bắt buộc, bởi có 1 số loại bảo hiểm khi tham gia giao thông bạn nhất thiết phải có.

Trên đây là những kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng cho bạn nắm được. Cách tốt nhất để không mất thời gian mua xe sang cũ, đồng thời đảm bảo về chất lượng, minh bạch về giá bạn hãy đến ngay Autogroup.com.vn tập đoàn số 1 về kinh doanh xe sang lướt. Nơi sẽ cung cấp đầy đủ từ lịch sử, tình trạng, giá bán, cùng quy trình test xe tiêu chuẩn 259 bước và chế độ bảo hành theo xe trọn đời.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
UP ẢNH
0 Bình luận
Bình luận Gửi ảnh
08375.33333 Tư vấn ngay