Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô bạn nhất định phải biết

13-11-2019

Hiện nay không phải chủ sở hữu nào cũng biết cách để lựa chọn được cho mình những gói bảo hiểm uy tín chất lượng và có cam kết chắc chắn về mặt pháp lý. Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng tham gia bảo hiểm hãy cùng AutoGroup điểm qua những “Lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô” này nhé!

Theo đánh giá 6 tháng đầu năm 2019 thị trường bảo hiểm xe hơi đang nằm trên đà phát triển tăng trưởng và ổn định cho thấy trách nhiệm của chủ sở hữu đối với tài sản của mình ngày càng được tăng lên.

Trên thực tế tình hình giao thông đường bộ nước ta ngày càng phức tạp khó tránh khỏi những va chạm trên đường gây ra những tai nạn đáng tiếc, trong trường hợp này có trong tay thẻ bảo hiểm bạn sẽ quẳng được một gánh lo về tài chính rất lớn.

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng tham gia bảo hiểm hãy cùng AutoGroup điểm qua những “Lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô” này nhé!

1. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Hợp đồng bảo hiểm bao gồm những thỏa thuận giữa hai bên cùng những quy định chung trong quá trình tham gia bảo hiểm, chính vì vậy nội dung của mỗi hợp đồng thường rất dài với những hàng chữ xếp từ đầu đến cuối trang. Điều này làm cho khách hàng mua bảo hiểm có tâm lý ngại đọc mặc phó cho nhân viên tư vấn thực hiện thủ tục ký kết hợp đồng, trường hợp này sẽ tiềm ẩn những rủi ro lớn cho khách hàng khi mắc phải những mánh khóe của những công ty bảo hiểm dẫn đến những thỏa thuận trong hợp đồng không được kích hoạt.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Lời khuyên dành cho chủ sở hữu khi mua bảo hiểm cho “xế yêu” của mình là nên đọc kỹ những quy định cũng như điều khoản của hợp đồng để nắm được nội dung quan trọng, bên cạnh đó tùy vào giá trị của chiếc xe để đưa ra quyết định lựa chọn gói bảo hiểm cho mình, AutoGroup đưa ra cho bạn lời khuyên như sau trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm:

Nếu dòng xe của bạn thuộc hạng trung bình nên chọn cho mình gói bảo hiểm thân và thủy kích, đây là gói bảo hiểm an toàn và phổ biến nhất cho những chiếc xe hạng trung bình phục vụ phương tiện đi lại.

Nếu là một chiếc xe sang trọng với những trang bị tiện nghi hiện đại bậc nhất hiện nay bạn nên chọn cho mình gói bảo hiểm mất cắp bộ phận xe để công ty bảo hiểm có trách nhiệm trong việc chia sẻ kinh phí khi bạn bị mất bộ phận trên xe của mình.

2. Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp

Mức khấu trừ của hợp đồng hay còn gọi là mức bồi thường mà chủ sở hữu xe phải chi trả cho thiệt hại cùng với đơn vị đăng ký bảo hiểm, hay nói cách khác mức khấu trừ là số tiền mà chủ xe phải bỏ ra khi đơn vị bảo hiểm đã hoàn thành trách nhiệm của mình, tuy nhiên để đảm bảo trường hợp này xảy ra mức thiệt hại của chủ sở hữu xe phải cao hơn mức khấu trừ công ty bảo hiểm đã chi trả nhằm chia sẻ hậu quả cùng chủ sở hữu.

Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp

Chính vì vậy khi lựa chọn bảo hiểm cho chiếc xe của mình chủ sở hữu phải cân nhắc kỹ điều kiện hoàn cảnh cũng như mục đích sử dụng xe để chọn chọn cho mình mức khấu trừ phù hợp, đây cũng là yếu tố tác động mạnh đến ý thức của mỗi lái xe khi tham gia giao thông.

Để minh chứng rõ hơn cho trường hợp này các bạn hãy tham khảo ví dụ chúng tôi đưa ra sau đây để có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

Trường hợp với mức miễn thường là 5.000.000 chủ sở hữu xe sẽ phải trả toàn bộ chi phí nếu thiệt hại dưới con số này, tuy nhiên nếu tổn thất lên đến con số 50.000.000 chủ sở hữu tham gia bảo hiểm cũng chỉ chi trả 5.000.000 phần còn lại doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả.

Trên thực tế đã có rất nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười xoay quanh nội dung này, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình mức miễn thường hợp lý với giá trị của chiếc xe.

3. Tìm hiểu kỹ về dịch vụ sửa chữa

Trên thực tế khách hàng thường lựa chọn những doanh nghiệp bảo hiểm có mối quan hệ thân thiết với những gara ô tô chất lượng để thời gian sửa chữa cũng như quá trình xử lý vụ việc diễn ra nhanh chóng không làm mất thời gian đôi bên, tuy nhiên trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị sửa chữa hợp tác với doanh nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ mới đưa ra quyết định của mình.

Ngoài việc tìm hiểu những thông tin về cơ sở sửa chữa bạn nên xem xét đến dịch vụ cứu hộ lưu động, bởi vì trong nhiều trường hợp quá trình hoạt động của đội ngũ này quyết định đến lợi ích của bạn.

4. Gói bảo hiểm rẻ chưa chắc đã tiết kiệm

Nhiều trường hợp chủ xe chỉ lựa chọn thêm cho mình một gói bảo hiểm tự nguyện ngoài gói bảo hiểm TNDS bắt buộc cần có, một phần với suy nghĩ thích rẻ một phần do tự tin với tay lái của mình. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều tình huống xảy ra không nằm trong thỏa thuận của hợp đồng chính vì vậy chủ xe phải chịu thiệt hại do của mình mà không được hưởng quyền lợi của bảo hiểm.

Gói bảo hiểm rẻ chưa chắc đã tiết kiệm

Để tránh trường hợp này bạn nên nghĩ thoáng hơn khi đứng trước những điều khoản bổ sung mà nhân viên tư vấn đưa ra để lựa chọn cho mình những giải pháp hiệu quả nhất khắc phục thiệt hại của mình. Đừng vì ham rẻ trước mắt mà đánh rơi quyền lợi ngay sau lưng.

5. Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm

Với tâm lý chung của mình mỗi khách hàng khi tham gia bảo hiểm mà có thiệt hại cụ thể xảy ra đều muốn doanh nghiệp mình tham gia bảo hiểm bồi thường nhanh chóng và đầy đủ quyền lợi như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm

Để quyền và lợi ích hợp pháp của mình được đảm bảo như đã thỏa thuận ban đầu trước khi đặt bút ký bạn nên đọc kỹ bản hợp đồng để nắm được những quyền lợi mình được hưởng khi có thiệt hại xảy ra cũng như những quy định chung để đảm bảo thực hiện đúng và đủ như thỏa thuận để công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại đúng trách nhiệm của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ và nắm rõ những quy trình bồi thường thiệt hại mà công ty bảo hiểm đưa ra để tránh mắc sai lầm đáng tiếc, có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nếu xảy ra tai nạn bạn không gọi điện thông báo ngay lập tức sẽ không được bồi thường …. Bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Trên đây là những “lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô” mà AutoGroup muốn chia sẻ với các bạn trước khi đặt bút kí kết hợp đồng bảo hiểm với doanh nghiệp bảo hiểm nhằm bảo vệ tài sản của mình. Những kinh nghiệm này được chúng tôi tìm hiểu qua nhiều năm gắn bó với công việc kinh doanh bảo hiểm cho xe ô tô, nếu bạn còn vấn đề thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về trường hợp của bạn nhé !

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
UP ẢNH
0 Bình luận
Bình luận Gửi ảnh
0901 044 886 Tư vấn ngay