Tiết lộ 7 mẹo phát hiện xe bị tua ngược công tơ mét

09-04-2019

Khi mua xe ô tô cũ, người mua không chỉ lo lắng xe xảy ra va chạm mạnh, bị ngập nước hay thủy kích mà còn lo lắng việc đồng hồ công tơ mét có bị tua ngược không.

Để phát hiện ra hiện tượng này, người mua cần nắm chắc 7 cách phát hiện sau đây.

ô tô bị tua đồng hồ công tơ mét

1.Kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng xe ô tô

Xe ô tô khi đến các trung tâm kỹ thuật để bảo dưỡng sẽ được nhân viên ghi lại số km đã được được tại thời điểm đó. Vì vậy, để biết xe có bị tua ngược công tơ mét hay không, trước khi mua xe bạn nên kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng ô tô.

Tuy nhiên theo các chuyên gia tại AutoGroup, các con số này có thể làm giả, vì vậy người mua nên kiểm tra lịch sử bảo dưỡng trực tiếp đối với chiếc xe mà bạn dự định sẽ đầu tư.

2.Kiểm tra biên lai thay dầu

Ngoài cách kiểm tra hồ sơ bảo hành, bảo dưỡng ô tô bạn cũng có thể kiểm tra biên lai thay dầu. Mỗi lần thay dầu xe ô tô sẽ được lại số km để tiện theo dõi thời gian thay dầu. Theo chuyên gia tại AutoGroup, thay dầu động cơ lần đầu là khi đi được 1.000km và 5.000km ở những lần tiếp theo.

3.Kiểm tra lịch sử xe ô tô

Xem lịch sử xe ô tô không chỉ nắm bắt được ô tô đó có xảy ra hư hỏng gì không mà còn nắm bắt được rất nhiều thông tin khác mà bạn dự định mua. Cụ thể để tính số km mà xe đã đi, bạn có thể ước lượng số km đi hàng năm của chiếc xe đó.

Đối với một chiếc xe khi lăn bánh, trung bình 1 năm có thể đi được quãng đường khoảng 20.000km. Từ đây bạn có thể nhân lên với số năm mà xe hoạt động để nắm được số công tơ mét mà ô tô đã đi được. Ví dụ: chiếc xe hơi sử dụng được 5 năm thì số km trung bình xe đi được khoảng 100.000 km.

Như vậy, bằng con số ước lượng này bạn có thể so sánh với con số thực tế trên xe, nếu có sự chênh lệch lớn thì bạn nên nghĩ đến khả năng chiếc xe đó đã bị tua ngược công tơ mét.

Ngoài ra, hiện nay trên các dòng xe mới, nếu như có sự tác động đến công tơ mét thì trên mặt đồng hồ sẽ xuất hiện dấu "*" hay đối với đồng hồ cơ, khi các con số thay đổi vạch trên mặt đồng hồ thay đổi thành từ màu đen sang màu khác thì công tơ mét đã bị thay đổi.

4.Kiểm tra độ mòn của lốp xe

Bạn cũng có thể dựa vào độ mòn của lốp xe để nhận biết dấu hiệu chiếc xe có bị tua ngược công tơ mét hay không. Nếu một chiếc xe di chuyển nhiều thì lốp xe mòn và ngược lại. Tuy nhiên xe đi nhiều có thể thay lốp, lúc này lốp xe không còn nguyên bản, thay vào đó hãy kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng xe.

5.Kiểm tra ốc vít trên xe

Bạn cũng có thể kiểm tra những chiếc ốc vít trên xe, nếu xuất hiện trầy xước tức chiếc xe đã được sửa chữa nhiều lần. Điều này nói lên rằng, chiếc ô tô này đã đi được nhiều km, từ đó so sánh với số km thực tế trên đồng hồ để biết xe hững con ốc vít trên xe sẽ nói lên sự thật rằng chiếc xe này đã từng được sửa chữa hay chưa.

6.Xem xét độ mòn của bàn đạp phanh và chân ga

Bên cạnh việc kiểm tra lốp xe, ốc vít, việc tiếp theo là bạn nên quan sát bộ phận bàn đạp phanh và chân ga bằng mắt thường và có thể xem xét thảm sàn về độ bào mòn để kết luận chiếc xe đã sử dụng được nhiều hay ít km.

7.Lái thử xe

Sau khi nhìn tổng thể bên ngoài, tiếp đó là lái thử xe ô tô để kiểm tra xe trước khi đưa ra quyết định mua. Việc xác định xem xe có bị tua ngược công tơ mét hay không bạn nên cảm nhận xem động cơ hoạt động có tốt không, tiếng máy phát ra như thế nào,...Với những chiếc xe đã sử dụng lâu nếu không được bảo dưỡng thường xuyên có thể bị tua ngược công tơ mét.

Trên đây là 7 mẹo phát hiện xe ô tô bị tua ngược công tơ mét. Hy vọng bài viết của AutoGroup mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Hãy chia sẻ để bạn bè, người thân của bạn cùng biết nhé. Nếu bạn đọc có những câu hỏi thắc mắc, có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại Fanpage: AutoGroup - Số 1 về chất lượng dịch vụ và sự minh bạch
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
UP ẢNH
0 Bình luận
Bình luận Gửi ảnh
0901 044 886 Tư vấn ngay