Mách bạn kinh nghiệm nên mua ô tô cũ ở đâu?

Một chiếc xe được chứng nhận có chủ sở hữu trước có thể là cá nhân, tập thể, là những chiếc xe đã qua sử dụng. Khi tìm mua ô cũ ở đâu bạn cần biết đơn vị đó có kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo thương hiệu không? Rồi hãy an tâm trao gửi lòng tin cho chiếc xe đó mà không cần mua xe mới.

Có nhiều đại lý để bạn có thể mua một chiếc xe đã qua sử dụng và mỗi nơi đều có những lợi ích và hạn chế về dịch vụ cũng như giá cả. Nên mua ô tô cũ ở đâu? Cũng giống như việc bạn nên cố gắng biết càng nhiều càng tốt về người hoặc doanh nghiệp bán chiếc xe sang cũ đó. Bạn hãy thông qua kinh nghiệm, review đánh giá của nhiều người dùng trước, cùng tham vấn quyền bảo vệ người tiêu dùng trước khi đồng ý mua xe đã qua sử dụng.

Dưới đây chúng tôi giúp bạn so sánh các đại lý hiện có, rồi tự mình quyết định mua xe ô tô cũ ở đâu tốt?

Mua bán giữa các cá nhân với nhau

Việc mua bán xe ô tô giữa những người thân quen với nhau cũng là cách được nhiều người lựa chọn khi có ý định mua xe cũ. Nếu bạn mua được xe của những người quen biết sẽ đảm bảo được độ tin cậy. Với nguồn xe này, bạn có thể kiểm soát được chất lượng, nguồn gốc hoặc quãng đường di chuyển của xe. Bên cạnh đó, mua xe trực tiếp từ những người quen cũng giảm được rất nhiều thời gian cho việc làm các thủ tục, giấy tờ. Đồng thời bạn cũng được hỗ trợ nhiều trong những ngày đầu chưa thực sự quen thuộc với chiếc xe. Tuy nhiên khi lựa chọn cách này, bạn cần chú ý đó là nên kiểm tra thật kỹ ô tô cũ, dù đã nắm rõ các thông tin  xe. Điều này giúp bạn tránh được rất nhiều vấn đề phát sinh về sau.

Mua bán giữa các cá nhân với nhau

Đại lý chính hãng xe mới nhượng quyền

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng tại một đại lý xe hơi mới, điều này có. Vì các đại lý được nhượng quyền kiêm luôn cả chuyên bán xe lướt. Nhưng nơi đó có thể sẽ không giúp bạn có được mức giá tốt nhất, vì bạn phải trả tiền cho chi phí, hoa hồng của nhân viên bán hàng và các khoản phí hành chính khác. 

Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn có một quy trình mua liền mạch hơn, với kinh nghiệm xử lý các thủ tục giấy tờ phức tạp nhất, cộng với quyền truy cập vào nhiều nguồn cho vay nếu bạn không có thỏa thuận tài chính được chấp thuận trước.

Các đại lý xe hơi mới cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy những chiếc xe được sở hữu trước đó, được chứng nhận từ các thương hiệu và những người sử dụng trước.

Xem thêm: Cảnh báo bẫy mua ô tô trả góp đừng vì ham rẻ mà mất tiền

Mua xe cũ tại các đại lý chính hãng xe mới nhượng quyền

Đại lý chính hãng chuyên bán siêu xe đã qua sử dụng

Khi được hỏi nên mua oto cũ ở đâu uy tín? Đa phần nhiều người cho rằng nên đến các đại lý chuyên bán xe sang cũ hơn là những nơi bán cả xe cũ, mới. Vì chủ yếu nơi đó nhập khẩu, phân phối chuyên biệt nên có kho hàng lớn, đa dạng về xe cũ hơn.

Đồng thời nơi đó cũng có quy trình bán hàng chuyên nghiệp, có đủ thẩm quyền truy cập kết nối với các đơn vị ngân hàng. Để khi khách hàng thắc mắc mua ôtô cũ trả góp ở đâu? Thì nơi đó chính là câu trả lời tốt nhất.

Nhược điểm là giống như các đại lý xe hơi mới bạn có thể sẽ không nhận được giá tốt nhất tại một cửa hàng siêu xe đã qua sử dụng, nhưng bạn có thể sẽ cảm thấy an toàn khi giao dịch với một doanh nghiệp lớn, được thành lập.  

Mua xe cũ tại đại lý chính hãng chuyên bán siêu xe đã qua sử dụng

Đại lý tư nhân bán xe đã qua sử dụng 

Các đại lý xe hơi độc lập thuộc sở hữu của các chủ doanh nghiệp lớn, họ chuyên nhập khẩu, kinh doanh, trao đổi, kí gửi, mua bán xe đã qua sử dụng. Những xe bán ra nhập khẩu nguyên chiếc từ các chương trình ODO thấp như cho thuê xe, từ các cuộc đấu giá tự động, từ các chủ nhân là lãnh đạo, Việt kiều ít sử dụng xe, giữ gìn tốt…

Để có thể chọn mua được một chiếc xe ô tô cũ đảm bảo tốt cả về giá cả và chất lượng, bạn nên tham khảo nhiều người, nhiều đại lý và nhờ những người am hiểu về xe, công nghệ tư vấn. Đồng thời kiểm tra thật ký các chi tiết, động cơ bên trong, tránh trường hợp mua về mới phát hiện lỗi và không thể đổi trả.

Bình luận